6 điều chúng ta có thể làm để giảm thiểu tác động của thời trang tới môi trường

Rate this post

Bạn đang xem: 6 điều chúng ta có thể làm để giảm tác động của thời trang đối với môi trường TRONG nyse.edu.vn

Giảm tác động của thời trang tới môi trường Thời trang hiện là một trong những ngành gây ô nhiễm nhất thế giới. Nhiều báo cáo về môi trường đã chỉ ra rằng sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang có hại hơn cho môi trường.

Thời trang bền vững có nghĩa là cả quản lý môi trường và chăm sóc quần áo. Khái niệm này nhằm mục đích định hướng lại ngành công nghiệp thời trang và người tiêu dùng khỏi thời trang nhanh. đồng thời, thời trang bền vững tập trung vào các hoạt động bền vững trong nghiên cứu, sản xuất, phân phối, tiếp thị và tiêu dùng. Tính bền vững trong thời trang đã được đề cao từ những năm 80, 90 của thế kỷ 20. Tuy nhiên, phải đến những năm gần đây, nguyên tắc này mới được Liên Hợp Quốc và các xu hướng thời trang chú ý.

Đã đến lúc thay đổi cách nghĩ về thời trang, mỗi bộ trang phục không chỉ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp bên ngoài mà còn thể hiện giá trị bên trong của bạn.

Thời trang bền vững – nghĩ hay không?

Trong khi đó, sự phát triển mạnh mẽ của thời trang với những công năng tiên tiến, kiểu dáng phong phú, giá cả hợp túi tiền người tiêu dùng… khiến nó ngày càng được lòng người dùng. Cơn lốc này dường như đang mang lại lợi ích cho người dùng, mặc dù nhiều tính năng trong số này rất mạnh mẽ. Vì những lý do trên, vòng quay mua – vứt khi chúng hư hỏng và tiếp tục mua những sản phẩm mới hiện đại. Những hoạt động như vậy lặp đi lặp lại và trở thành thói quen khó bỏ, gây lãng phí và hủy hoại môi trường.

Tham Khảo Thêm:  Cách trang trí lọ hoa đẹp mà đơn giản nhất

Chi phí của thời trang bền vững luôn đắt hơn thời trang nhanh. Do đó, khả năng người tiêu dùng mua được sản phẩm thành công, mẫu mã mới ra mắt là rất hạn chế. Tuy nhiên, bắt kịp xu hướng, chạy theo trào lưu và định nghĩa thế nào là đẹp? Ngay cả khái niệm về cái đẹp cũng do chúng ta tạo ra. Mỗi người sẽ có một phong cách ăn mặc khác nhau và quan niệm về cái đẹp cũng không giống nhau. Rốt cuộc, chúng ta có cảm thấy thoải mái và tự tin trong những bộ quần áo này không? Đầu tư vào một sản phẩm tốt, bền, có kết quả tốt và trên hết là tốt cho bạn, để nó làm nổi bật giá trị và vẻ đẹp trong bạn. Chỉ vì bạn đi chậm trong thời trang truyền thống không có nghĩa là bạn không đẹp. Bạn có thể đẹp theo một cách nào đó, và lợi ích bổ sung của vẻ đẹp đó là thế giới sẽ dịu đi.

Thời trang “xanh” nhưng giá “đắt”.

Trên thực tế, ngành công nghiệp thời trang không thể bền vững nếu không tiêu tiền. Nhãn “xanh” phải được làm từ vật liệu tự nhiên, phù hợp với các biện pháp giảm thiểu môi trường và các nhà sản xuất này cũng tuân theo các đảm bảo về bảo vệ người lao động. Để đạt được điều này, các sản phẩm thời trang bền vững phải có giá cao hơn các thương hiệu thời trang nhanh. Tuy nhiên, thay vì nhanh chóng bị vứt bỏ, các sản phẩm thời trang “xanh” sẽ có hạn sử dụng lâu dài, giảm tác hại liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng và nhiều lợi ích khác. Vì vậy, mặc dù giá cao hơn thời trang nhanh, nhưng bạn sẽ nhận được kết quả tương tự khi sử dụng các sản phẩm này.

Xem thêm bài viết: Những thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Việt Nam

Thời trang bền vững – bạn có thành công?

Nếu bạn là người quan tâm đến môi trường, thích xu hướng thời trang nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy để DSA khám phá ý tưởng cho bạn!

Sử dụng vật liệu tự nhiên và tái chế

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu dẫn đầu thị trường về thời trang bền vững, chẳng hạn như thương hiệu giày Adidas. Với kết quả mới nhất đến năm 2024 sử dụng vật liệu tái chế, công ty đã cho ra đời dòng sản phẩm làm từ rác tái chế như chai nhựa, lưới đánh cá, v.v.

Parley x adidas Ultra BOOST 2015 làm từ vật liệu tái chế trên mạng (Nguồn: dosi-in.com)

Tại Việt Nam, nhiều nhà thiết kế cũng đã cho ra đời những mẫu thời trang sử dụng chất liệu phế thải tự nhiên, dễ phân hủy hoặc tái chế để mang lại lợi ích cho con người. Các loại hình khác có thể kể đến như Line – Làm túi, ví,… Từ việc thu gom và tái chế vải cũ, SHOEX – giày làm từ bã cà phê, Re.sock – tất làm từ rác thải nhựa,…

Re.sock là những đôi tất mềm làm từ rác thải nhựa (nguồn: saigoneer.com)

Sử dụng các sản phẩm thời trang bền vững không chỉ tôn lên vẻ đẹp mà còn thể hiện trách nhiệm của bạn đối với môi trường. Đồ lót màu xanh lá cây thường có giá cao hơn so với các nhãn hiệu thời trang nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn bán những sản phẩm tốt nhất thường xuyên được tìm thấy, chi phí vận hành của bạn sẽ thấp hơn so với việc bạn sử dụng những sản phẩm tốt nhất và luôn phải mua hàng mới. phong tục.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích nhân vật Đan Thiềm chọn lọc và chi tiết nhất

Thời trang cũ (bán lại)

Mua đồ đã qua sử dụng đang dần trở thành xu hướng phổ biến của Gen Z. Theo nghiên cứu của eBay vào năm 2022, có tới 80% đồ đã qua sử dụng được mua bởi Gen Z và khoảng 20% ​​lượt mua. Chúng ta có thể mua những vật có giá trị với giá thấp hơn một nửa giá gốc hoặc hơn. Ngoài ra, điều này còn làm tăng tuổi thọ của sản phẩm, giảm lượng quần áo thải ra môi trường.

Mua bán đồ cũ đang nở rộ trên thị trường thời trang nước ta (Nguồn: style-republik.com)

Ngoài việc mua, chúng ta có thể dừng các mặt hàng thời trang được sử dụng nhưng trong tình trạng tốt. Chúng tôi có thể trả sản phẩm về kho để xử lý. Một số quán bình dân với giá rất rẻ, những quán này đã trở thành tụ điểm của giới trẻ. Ngoài ra, những khu chợ nổi tiếng như chợ Hoàng Hoa Thám, chợ Bàn Cờ… là những địa điểm đáng để bạn lựa chọn cùng bạn bè vào những ngày rảnh rỗi.

tín dụng thời trang

Thương hiệu cho thuê quần áo cung cấp các danh mục quần áo như trang phục đi làm, trang phục dự tiệc hoặc thời trang theo mùa. Với mẫu này bạn có thể thoải mái diện những bộ đồ cầu kỳ trong các bữa tiệc. Hầu hết các sự kiện này không diễn ra thường xuyên, vì vậy nếu chúng tôi thuê quần áo, chúng tôi có thể tiết kiệm rất nhiều tiền. Cho thuê vest giúp tăng hiệu quả sử dụng các sản phẩm thời trang, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường. Lợi ích độc đáo nhất của việc thuê quần áo là chúng ta luôn có thể mặc quần áo chất lượng cao với giá cả phải chăng mà không gây hại cho môi trường.

“Phát triển không bền vững” sẽ bùng nổ trong thập kỷ tới và các công ty cho thuê thời thượng đang đặt những viên gạch đầu tiên (Nguồn: vneconomy.vn)

Tư duy của giới trẻ hiện nay

Theo Giáo sư Ting Chi: “Nhận thức này đang tăng lên, đặc biệt là ở người tiêu dùng Gen Z. Họ quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng bền vững, có ý thức và kế hoạch về môi trường. . Ngoài ra, thị trường cho thuê thời trang ngày càng phát triển và kiếm bộn tiền. Theo Enterprise Verified Market Research, tốc độ tăng trưởng của thị trường cho thuê quần áo trực tuyến ước tính đạt 1304,32 triệu USD vào năm 2021 và dự kiến ​​đạt 2803,69 triệu USD vào năm 2030, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 9,97% từ năm 2022 đến năm 2030. Với công nghệ phát triển nhanh chóng, những người cho vay thời trang dự kiến ​​sẽ tăng trưởng đáng kể.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn học cách làm mũ miễn phí P.2

Với những gì mà thời trang bền vững mang lại, chúng ta hãy cùng nhau nhận thức và thay đổi cách nghĩ về thời trang. Sử dụng thời trang bền vững góp phần tôn trọng vẻ đẹp bên trong của mỗi người và mang lại lợi ích cho xã hội. Là một công dân xanh của UEH, sinh viên được tự do lựa chọn cho mình những trang phục thoải mái, thời trang và thân thiện với môi trường. Thông qua những xu hướng sống xanh trên đây, DSA mong rằng bạn đọc sẽ có thêm những bổ sung quan trọng cho lối sống xanh của mình. !

Cuộc họp

Thời trang là yếu tố chính ảnh hưởng đến môi trường, mỗi ngày chúng ta tạo ra rất nhiều rác thải từ thời trang, điều này đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho môi trường. ngày càng phát triển và không gây ô nhiễm môi trường.

Chúng tôi hy vọng những kiến ​​thức nâng cao của Học Tailor đã mang đến cho độc giả thêm thông tin về tác động của thời trang đối với môi trường.

Đánh giá bài viết này

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 điều chúng ta có thể làm để giảm thiểu tác động của thời trang tới môi trường . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

2023 có nên mua ghế massage?

Ghế massage có đáng tiền không? Có nên mua ghế massage không? hay không là băn khoăn của hầu hết mọi người khi nghĩ đến việc bỏ…

Hướng dẫn cách cắm hoa thanh liễu đẹp nhanh đơn giản nhất 2023

Ý nghĩa của hoa liễu Hoa liễu có màu sắc rực rỡ và rất bền. Đây là loại hoa có lá nhỏ hình kim mọc xen kẽ…

Lưu ngay các mẫu bàn ăn thông minh có bếp từ an toàn, tiện lợi

Bàn ăn thông minh có bếp từ là gì? Bàn ăn thông minh có bếp từ Đây là mẫu bàn ăn 3 trong 1, không chỉ là…

Noel ăn gì? Cách chuẩn bị bữa tối ấm áp cho gia đình đón Noel 2023

Các loại thực phẩm phổ biến nhất được sử dụng cho Giáng sinh Thực đơn đồ nguội Giáng sinh rất tập trung và thú vị. Bàn tiệc…

Kinh nghiệm khi thiết kế phòng ngủ cho bé trai cha mẹ cần biết

Nên chọn màu gì để trang trí phòng ngủ bé trai? Các bé gái thường yêu thích những căn phòng có tông màu nhẹ nhàng như màu…

Kiểu sắp xếp phòng ngủ cho cặp đôi mới cưới không nên bỏ lỡ

Phòng ngủ là một phần quan trọng trong cấu trúc ngôi nhà, việc sắp xếp các đồ nội thất cần thiết mang đến phong cách và dấu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *