Cách làm rubik bằng giấy đẹp đơn giản chơi được siêu ngon

Rate this post

Bạn đang xem: Cách làm rubik bằng giấy đẹp đơn giản chơi được siêu ngon tại nyse.edu.vn

Một chiếc Rubik bằng giấy, tại sao không ? Nhiều người nghĩ rằng rất khó để làm 1 chiếc Rubik bằng giấy, bởi cơ chế hoạt động của Rubik tương đối phức tạp. Thực tế, Rubik hoàn toàn có thể làm được bằng giấy, dĩ nhiên, chiếc Rubik này không thể dùng để mang ra thi đấu các cuộc thi về tốc độ được.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý cách làm rubik bằng giấy đẹp chơi siêu ngon đơn giản cho, hãy cùng xem qua nhé.

Mục lục ẩn

Dụng cụ chuẩn bị làm rubik

Để bắt tay vào làm làm một Rubik bằng giấy, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu sau đây

– Bản thiết kế mẫu: Về căn bản thì các miếng ghép của Rubik đã được thiết kế thành mẫu đã có sẵn, bạn chỉ phải theo bản thiết kế này và ghép lại chúng với nhau thôi. Khá đơn giản đúng không ? Hãy theo dõi ở phần dưới nhé.

– Giấy ảnh A4 loại dày.

– Bảng cắt Cutting Mat

– Dao cắt giấy hoặc dao X acto

– Bút vẽ

– Thước kẻ

– Keo dán

Dụng cụ, vật liệu cần chuẩn bị 0

Cách làm rubik bằng giấy siêu đẹp chơi được 100%

so với việc làm Rubik, bạn phải cần có 10 mẫu thiết kế các miếng ghép, ở đây mình tự đặt tên và khái niệm chúng như sau:

Tìm hiểu về mẫu Thiết kế Rubik 0

– Inner Cube: Là một khối nhỏ có hình tròn ở mỗi mặt, sử dụng để kết nối các Center Axle ( Số lượng cần: 1)

– Center Axle: Được dùng để kết nối Center Cube với Inside Cube (Số lượng cần: 6).

– Rotation Strip: Dải hình chữ nhật dài được dùng để làm dày Center Axle (Số lượng cần: 6)

– Rotation Disc ( Đĩa xoay): Vòng tròn có vòng tròn nhỏ hơn (chấm) ở bên trong, được trang bị vào cuối Trục trung tâm và Dải xoay (Số lượng cần: 6)

– Vòng đệm xoay (Rotation Washer ): Vòng tròn có lỗ nhỏ hơn (rắn) ở bên trong, được gắn trên Trục trung tâm phía dưới Dải Xoay (Số lượng cần: 6)

– Center Cube ( Mảnh trung tâm): Một mảnh Rubik có một một mặt và được gắn vào Trục trung tâm (Số lượng cần: 6)

– Edge Cube ( Mảnh cạnh): Mảnh Rubik có 2 mặt màu và được trang bị vào mảnh Inside Edge (Số lượng cần:12).

– Inside Edge: Mảnh hình chữ “L” được trang bị vào Edge Cube (Số lượng cần: 12)

– Corner Cube (Mảnh góc): Mảnh Rubik ở góc, có 3 mặt màu được gắn vào mảnh Inner Corner (Số lượng cần:8).

– Inner Corner: Mảnh hình cầu 1/4 (đại khái như vậy) được trang bị vào Khối góc Corner Cube (Số lượng cần:8).

Mẫu hình thiết kế của các miếng hình này đã được chỉ ra ở phía dưới. mặc dù vậy mẫu thiết kế này hoàn toàn không có màu. Bạn có thể làm một Rubik màu trắng sau đó dán các sticker màu lên chúng hoặc dùng các phần mềm thiết kế để in sẵn bảng màu lên các miếng Mảnh. Việc in màu lên sẵn sẽ mất công hơn một chút.

Tham Khảo Thêm:  Làm túi đựng đồ thật đơn giản từ vải vụn trong nhà 2022

Ở đây, mánh chơi cung cấp một mẫu Rubik căn bản, chúng ta có thể tải xuống Tại đây.

Tìm hiểu về mẫu Thiết kế Rubik 1

Cắt các mảnh trong mẫu thiết kế

dùng dao dọc giấy để cắt rời các bản in ra khỏi giấy in mẫu. Các mẫu mảnh trong mẫu thiết kế khác là nhỏ. Khi cắt các thiết kế mẫu này, phải cố gắng làm cẩn thận và chuẩn xác nhất có khả năng. bởi vậy, bạn nên sử dụng loại dao X acto thay cho dao bình thường. nếu gặp khó khăn, thì Bạn có thể đo và cắt theo mép thước kẻ.

Cắt các mảnh trong mẫu thiết kế 0

Cắt các mảnh trong mẫu thiết kế 1

Tạo các nếp gấp

Do loại giấy để sử dụng làm Rubik có thể khá dày, nên sẽ hơi khó để gấp chúng nếu như không tạo nếp trước.

so với các miếng Center Cube, Edge Cube và Corner Cube, nhớ tạo nếp gấp ở mặt sau của thiết kế, nơi không có màu, để không làm trầy xước mặt màu. Bạn càng cắt những mảnh này càng chuẩn xác thì bạn càng đơn giản ghi tạo nếp gấp cho chúng.

Tạo các nếp gấp 0

Tạo các nếp gấp 1

Gấp và dán các mảnh

Bước kế đến của quá trình làm Rubik bằng giấy, đó là tiến hành gấp và dán định hình các mảnh theo các nếp đã tạo. chú ý việc dùng keo có lí và cẩn thận để không làm dây ra các mặt của Rubik, khiến chúng trong thiếu thẩm mĩ.

ngoài những điều ấy ra, bí kíp khổng lồ nhất của mình cho bước này là không gập quá 90 độ trên bất kỳ nếp gấp nào. trong thực tế, mình bao giờ cũng gập lại dưới 90 một chút để tạo cho các mảnh giấy có một tí đàn hồi để chắc chắn chúng sẽ ấn chặt vào bề mặt mà chúng được dán.

Tiến hành gấp các miếng theo hình ảnh hướng dẫn dưới đây

đối với các mảnh Corner Cube

Gấp và dán các mảnh 0

so với các mảnh Edge Cube

Gấp và dán các mảnh 1

đối với các mảnh Inner Edge

Gấp và dán các mảnh 2

so với các mảnh Inner Conner

Gấp và dán các mảnh 3

so với các mảnh Center Axle, Rotation Strip

Gấp và dán các mảnh 4

Lưu ý: Các dải Rotation Strip được dùng đến quấn quanh Center Axe, ở giữa Rotation Washer và Rotation Disc, làm tăng độ dày tại vị trí như sau:

Gấp và dán các mảnh 5

Khi tất cả các mảnh đã khô, Bạn có thể tiến hành dán toàn bộ các mảnh Center Cube và Center Axles vào Inner Cube.

bảo đảm Màu xanh lá cây nằm đối diện với Màu xanh lam, Màu vàng đối với Màu trắng và Màu đỏ đối với Màu cam. nếu bạn có mặt màu xanh lá cây trên đầu và xoay khối lập phương theo chiều kim đồng hồ, các màu phải đối mặt với bạn sẽ chuyển sang Trắng -> Cam -> Vàng -> Đỏ.

Gấp và dán các mảnh 6

một khi bạn hoàn thành việc gấp và dán tất cả mọi thứ lại với nhau, chúng ta có thể nhận ra rằng giấy của chúng ta đã bị “nứt” để lại một vài đốm trắng.

Xem thêm bài viết: Cách làm pháo hoa bằng giấy đẹp trang trí ngày tết

Lắp ráp khối Rubik

Bạn đã từng đọc qua bài về việc Tháo và lắp lại 1 khối Rubik 3x3x3 của thủ thuật chơi chưa ? Về căn bản ở bước này, con người cũng lắp lại khối Rubik theo thứ tự như vậy.

công thức lắp lại Rubik có 2 cách. Ở đây mình sẽ làm theo cách thứ hai, tức là sẽ lắp luôn một Rubik hoàn chỉnh.

trước tiên, bạn cần sắp xếp trước vị trí mà các miếng Rubik cần phải được lắp vào

Bước kế đến, lắp các mảnh cạnh vào 1 mặt Rubik. Úp mặt này xuống, sau đấy trượt 4 mảnh góc vào để hoàn thiện mặt này. tiếp tục trượt các mảnh lớp giữa từ trên xuống dưới.

Lắp ráp khối Rubik 0

Với lớp cuồi cùng, xoay mặt bên góc 45 độ, nhẹ nhàng chèn các mảnh lớp cuối. Khi đã chèn được các mảnh lớp cuối, nhẹ nhàng xoay lại mặt cuối để cải thiện Rubik.

Do Rubik của chúng ta được thực hiện từ giấy, nên hoạt động này đòi hỏi bạn phải cẩn thận và nhẹ nhàng 1 chút đấy.

Lắp ráp khối Rubik 1

Và cuối cùng, bạn đã hoàn thành một khối Rubik!

đánh giá và Điều chỉnh lại khối Rubik

tùy thuộc vào loại giấy bạn đã dùng, cấp độ chính xác mà bạn đã cắt ở giữa các vạch đen và mức độ chắc chắn của chúng ta dán tất cả mọi thứ lại với nhau mà sẽ có vài số khác biệt giữa khối lập phương của chúng ta và của mình. nhưng đừng lo lắng, Bạn có thể sửa chúng!

nếu bạn thấy rằng khối Rubik của chúng ta quá chặt, Bạn có thể Điều chỉnh điều này bằng việc nới lỏng cẩn thận các trục từ khối bên trong và dùng súng keo nóng để mở rộng các mặt của khối bên trong để khi chúng ta dán lại các trục thì chúng sẽ dính ra xa hơn một tí . giống như là vậy, Bạn có thể chỉnh các trục nếu khối Rubik quá lỏng lẻo, tuy nhiên lần này chúng ta sẽ cẩn thận đẩy xuống và ép các đầu của trục bằng móng tay để chúng ta rút ngắn chiều dài của nó. Số lượng của những Điều chỉnh này chỉ nên là một milimet, mức này là đủ để đạt được những thay đổi mà bạn mong muốn.

Tham Khảo Thêm:  Nghệ thuật may đồ thời trang cho dân sành chơi búp bê

coi thêm: Các phiên bản Sticker Rubik 3×3 độc lạ

nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về bài cách làm Rubik bằng giấy này, hãy để lại bình luận ở dưới để mánh chơi có khả năng phản hồi bạn sớm nhất nhé! Chúc bạn thành công.

Đánh giá và điều chỉnh lại khối Rubik 0

Cần chuẩn bị những gì để làm rubik bằng giấy

 Những dụng cụ, đồ dùng không thể thiếu

Mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi bắt tay ngay vào khâu chuẩn. Cách làm rubik bằng giấy sẽ được tiến hành ngay bây giờ. Nào, các bạn đã sẵn sang chưa? Hãy chuẩn bị các dụng cụ và các món đồ sau. Đầu tiên chúng ta phải lên một bản vẽ thiết kế cụ thể, chi tiết để nhìn vào đó chúng ta có thể hoàn thiện được một khối rubik hoàn chỉnh. Tiếp theo cần phải có những đồ dung sau: giấy ảnh A4 loại dày, bảng cắt cutting cat, dao cắt giấy hoặc dao acto, bút vẽ, thước kẻ, keo dán.

Các mẫu thiết kế rubik phổ biến nhất hiện nay

Cách làm rubik bằng giấy không quá khó, bạn chỉ cần những mẫu mảnh ghép như sau: center axle: được dùng đểt nối center cube với inside cube với số lượng cần 6 cái. Tiếp đến cần córotation strip, đây là dải hình chữ nhật dài được dùng để làm dày center axle cũng 6 chiếc. Thêm cả rotation disc đây là loại đĩa xoay vòng tròn có vòng tròn nhỏ hơn ở bên trong, được gắn vào cuối trục trung tâm và dải xoay số lượng cũng là 6.

cách làm rubik bằng giấyCần chuẩn bị những gì để làm rubik bằng giấy

Ngoài ra không thể thiếu vòng đệm xoay rotation washer là một vòng tròn có lỗ nhỏ hơn ở bên trong, được gắn trên trục trung tâm bên dưới dải xoay và số lượng cần cũng là 6. Thêm cả center cube đây là mảnh trung tâm có một một mặt và được gắn vào trục trung tâm số lượng cần là 6. Ngoài ra cần có 12 edge cube mảnh cạn 2 mặt màu và được gắn vào mảnh inside edge. Inside edge mảnh hình chữ L được gắn vào edge cube cần 12 mảnh. Cần có cả corner cube mảnh góc sẽ có 3 mặt màu được gắn vào mảnh inner corner số lượng cần là 8. Cuối cùng ta cần có thêm inner corner, đây là mảnh hình cầu 1/4 với số lượng là 8.

Bạn hãy sử dụng con dao dọc giấy để cắt rời các bản in ra khỏi giấy in mẫu, các mẫu mảnh trong mẫu thiết kế khác sẽ nhỏ. Chú ý khi cắt phải cố gắng làm cẩn thận và thật chính xác. Bởi vậy, bạn nên sử dụng loại dao x acto thay cho dao dọc giấy thông thường.

Tạo nếp gấp cho các mảnh

Lại giấy để sử dụng làm rubik khá dày nên sẽ hơi khó để gấp chúng. Vì vậy chúng ta phải tạo nếp trước. Đối với các miếng center cube, edge cube và corner cube, thì tạo nếp gấp ở mặt sau nơi không có màu. Bạn hãy nhớ, càng cắt những mảnh này chính xác bao nhiêu thì bạn càng dễ dàng tạo nếp gấp cho chúng bấy nhiêu.

Gấp giấy và dán các mảnh

Bước tiếp theo trong cách làm rubik bằng giấy là tiến hành gấp và dán định hình các mảnh theo các nếp đã tạo từ trước. Cần chú ý việc sử dụng keo hợp lí không quá nhiều hay quá ít và cẩn thận để không làm dây ra các mặt của khối rubik. Ngoài ra, quan trọng nhất của bước này là không gập quá 90 độ trên bất kỳ nếp gấp nào. Phải đảm bảo được màu xanh lá cây nằm đối diện với màu xanh dương, màu vàng đối với màu trắng và màu đỏ đối với màu cam.

Sau khi bạn hoàn thành việc gấp và dán các mảnh lại với nhau, bạn sẽ nhận ra các mảnh giấy đã bị nứt để lại một số đốm trắng.

Tham Khảo Thêm:  Các loại cây trồng trong nhà tốt nhất phù hợp cho mọi căn phòng

cách làm rubik bằng giấyGấp giấy và dán các mảnh

Cách làm rubik bằng giấy 3×3

Cách làm rubik bằng giấy

Cũng giống như phương pháp tháo, lắp rubik 3x3x3, phương pháp lắp lại rubik có 2 cách. Trước tiên, bạn hãy xác định trước vị trí mà các miếng rubik cần phải được lắp vào. Tiếp theo, lắp các mảnh cạnh vào 1 mặt của khối rubik, bạn hãy úp mặt này xuống, sau đó trượt 4 mảnh góc khác vào để hoàn thiện mặt này. Tiếp tục trượt các mảnh lớp giữa từ trên xuống dưới. Đến mặt cuối của khối rubik bạn hãy xoay mặt bên góc 45 độ, nhẹ nhàng chèn các mảnh lớp cuối lại.

Bạn cần đặc biệt chú ý là rubik được làm từ giấy, nên với cách làm rubik bằng giấy này đòi hỏi bạn phải cẩn thận, nhẹ nhàng và thật tỉ mỉ. và bạn đac hoàn thành được một món đồ chơi rèn luyện trí tuệ rất tốt lại đặc sắc.

Đánh giá sản phẩm khi hoàn thiện

Nếu bạn cảm thấy còn băn khoăn về độ chính xác, cách phân vạch ở các mảnh hay các mặt không đều nhau thì bạn hoàn toàn có thể sửa lại sao cho khối rubik làm từ giấy được hoàn hảo nhất. ngoài ra khi xoay rubik bạn thất lỏng hoặc chặt thì chúng ta có thể điều chỉnh điều này bằng cách nới lỏng hoặc xiết chặt lại thật cẩn thận các trục từ khối bên trong đồng thời sử dụng súng keo nến để mở rộng hay thu hẹp các mặt của khối bên trong.

Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc thật kĩ khi điều chỉnh cì sự chỉnh sửa này chỉ nên tính với khoảng cách là mm. Chỉ với mức này thôi cũng đủ để thay đổi theo mong muốn của bạn.

Trên đây là cách làm rubik bằng giấy đơn giản dễ làm nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn sẽ tự tạo cho mình được một món đồ chơi đầy tính trí tuệ và đẳng cấp này.

Xem thêm bài viết Cách làm rau củ quả bằng vải nỉ đơn giản chi tiết nhất cho bé

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách làm rubik bằng giấy đẹp đơn giản chơi được siêu ngon mà phân mục Kiến thức Handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình những chiếc rubik xịn đẹp và dễ thương nhé.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm rubik bằng giấy đẹp đơn giản chơi được siêu ngon . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

2023 có nên mua ghế massage?

Ghế massage có đáng tiền không? Có nên mua ghế massage không? hay không là băn khoăn của hầu hết mọi người khi nghĩ đến việc bỏ…

Hướng dẫn cách cắm hoa thanh liễu đẹp nhanh đơn giản nhất 2023

Ý nghĩa của hoa liễu Hoa liễu có màu sắc rực rỡ và rất bền. Đây là loại hoa có lá nhỏ hình kim mọc xen kẽ…

Lưu ngay các mẫu bàn ăn thông minh có bếp từ an toàn, tiện lợi

Bàn ăn thông minh có bếp từ là gì? Bàn ăn thông minh có bếp từ Đây là mẫu bàn ăn 3 trong 1, không chỉ là…

Noel ăn gì? Cách chuẩn bị bữa tối ấm áp cho gia đình đón Noel 2023

Các loại thực phẩm phổ biến nhất được sử dụng cho Giáng sinh Thực đơn đồ nguội Giáng sinh rất tập trung và thú vị. Bàn tiệc…

Kinh nghiệm khi thiết kế phòng ngủ cho bé trai cha mẹ cần biết

Nên chọn màu gì để trang trí phòng ngủ bé trai? Các bé gái thường yêu thích những căn phòng có tông màu nhẹ nhàng như màu…

Kiểu sắp xếp phòng ngủ cho cặp đôi mới cưới không nên bỏ lỡ

Phòng ngủ là một phần quan trọng trong cấu trúc ngôi nhà, việc sắp xếp các đồ nội thất cần thiết mang đến phong cách và dấu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *